Cách Chọn Măng Cụt ngon ngọt và Mẹo Bảo Quản Măng Cụt tươi lâu đúng cách

Măng cụt là một loại quả được rất nhiều người ưa thích, không những có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà măng cụt còn là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn những quả măng cụt tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách chọn măng cụt ngon và mẹo bảo quản măng cụt tươi lâu đúng cách mà bạn có thể tham khảo qua nhé. 

Cách chọn măng cụt ngon ngọt đúng chuẩn

Để chọn mua được những quả măng cụt tươi ngon cũng không phải là một việc quá khó. Chỉ cần bạn lưu ý theo một vài mẹo nhỏ dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả măng cụt tươi ngon nhất trong mùa nhé. 

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 1

– Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không nên chọn mua những quả to, thường những quả này sẽ có nhiều hạt, ăn không ngon. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, như vậy quả sẽ đặc ruột, nhiều múi, hạt nhỏ và ngon hơn.

– Nên chọn những quả măng cụt có càng nhiều múi càng tốt, bởi thường những quả này sẽ rất ít hạt hoặc hạt thường nhỏ. Bạn có thể kiểm tra số múi bằng cách đếm số cánh hoa thị dưới đáy quả măng cụt, hoa có bao nhiêu cánh thì sẽ có bấy nhiêu múi. 

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 2

– Một đặc điểm nữa để bạn chọn được quả măng cụt ngon đó là nhìn vào vỏ của quả măng cụt, thường những quả có vỏ rám nâu và sần sùi sẽ ngon hơn so với những quả khác. 

– Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả măng cụt có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vì theo kinh nghiệm lâu năm từ người bán thì quả măng cụt nào có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài càng nhiều thì quả đó càng già và khi ăn sẽ rất ngọt. 

– Cuối cùng, bạn có thể dùng tay ấn một vòng quả măng cụt, nếu thấy quả mềm đều, dễ ấn thì chứng tỏ quả đó vừa chín tới vừa ăn. Ngược lại, nếu quả cứng thì là do quả còn non, khi ăn thịt sẽ bị sượng. Hoặc nếu quả có chỗ mềm chỗ cứng không đều thì tức là do quả bị chai hỏng. 

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 3

Mẹo bảo quản măng cụt tươi lâu hơn

Quả măng cụt rất kị gió, nếu để măng cụt tiếp xúc nhiều ngoài trời gió thì sẽ rất nhanh héo và khô. Vì vậy, cách tốt nhất để kéo dài thời gian để măng cụt tươi lâu đó là cho măng cụt vào túi plastic và cất trong ngăn mát tủ lạnh. 

– Nếu bạn cho măng cụt vào túi plastic có đục lỗ và bảo quản ở nhiệt độ 13 độ C thì quả măng cụt sẽ giữ được khoảng 28 ngày.

– Nếu bạn cho măng cụt vào túi plastic kín và bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C thì bạn sẽ giữ được quả măng cụt khoảng 49 ngày. Còn nếu bạn chỉ bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C mà không dùng túi plastic thì bạn sẽ bảo quản được khoảng 21 ngày. 

Hướng dẫn cách ăn măng cụt đúng cách

– Để ăn măng cụt, bạn chỉ cần lột bỏ lớp vỏ bên ngoài là có thể ăn được rồi nhé. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một con dao gọt trái cây thật sắc cắt một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt.

– Tránh đưa lưỡi dao quá sâu để chạm vào thịt của quả măng cụt. Sau đó tách đôi quả măng cụt và dùng nĩa để ăn. Hoặc trường hợp không có dao, bạn có thể dùng 2 tay ép chặt cho đến khi vỏ măng cụt nứt ra để ăn phần thịt bên trong nhé. 

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky

Hy vọng với cách chọn măng cụt ngon và cách bảo quản măng cụt tươi lâu đúng cách trên đây sẽ giúp bạn chọn được những quả măng cụt ngon ngọt và giữ măng tươi lâu nhất nhé.

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 5
Gỏi măng cụt miền Tây chua ngọt giòn giòn lạ miệng

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 6
Nước ép măng cụt giàu vitamin C

Cách chọn măng cụt ngon và bảo quản măng cụt tươi lâu Cooky 7
Món tráng miệng tuyệt vời với Chè măng cụt

Bài viết liên quan